ริยาจ หัวหิน (Riad Hua Hin)

รายละเอียด | ความคิดเห็น (0) | ส่งหน้านี้ให้เพื่อน Share

ริยาจ หัวหิน (Riad Hua Hin)

ชื่อ :

ริยาจ หัวหิน (Riad Hua Hin) / Page View (6,709)

สถานที่ :

หาดหัวหิน

ประเภทที่พัก :

บูติกโฮเต็ล

ราคา :

฿ 2,400.00 - ฿ 3,200.00 

ที่อยู่ :

75 หมู่บ้านหัวดอน ต.หนองแก, อ.หัวหิน, จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ :

089-899-7979, 032-536-954

โทรสาร :

032-536-827

Email :

reservation@riadhuahin.com

 

( See full size image )

ริยาจ หัวหิน (Riad Hua Hin)

ริยาจ หัวหิน (Riad Hua Hin)

ริยาจ หัวหิน (Riad Hua Hin)

ริยาจ หัวหิน (Riad Hua Hin)

ริยาจ หัวหิน (Riad Hua Hin)

ริยาจ หัวหิน (Riad Hua Hin)


รายละเอียด

     Riad Hua Hin รีสอร์ท Bed & Breakfat สีเหลืองมัสตาร์ดสดใส เจือกลิ่นอายโมร็อคโค โดดเด้งมาแต่ไกล

คำว่า Riad (ริ-ยาจ) หมายถึง ลักษณะบ้านในโมร็อคโค ที่เปิดโล่งตรงกลางด้วยสวนเล็กๆ และมีตัวตึกล้อมรอบ เพียงแต่ว่าที่นี่ขอปรับเปลี่ยนจากสวนมาเป็นสระว่ายน้ำแทน สำหรับริยาจ หัวหิน เป็นโรงแรมใหม่ เพิ่งเปิดมาได้แค่ 4 เดือน มีแมวเป็นสัญลักษณ์เด่นของโรงแรม จนลูกค้าบางคนเข้าใจเอาเองว่า Riad แปลว่า “แมว“ แต่จริงๆ แล้วเหตุที่ใช้แมวเพราะเจ้าของชอบแมวมาก ทางโรงแรมจึงมีแมวไว้คอยประจัญบาน เอ๊ย! ประจำการอยู่หนึ่งตัว ชื่อ “ จีจ้า” ไว้คอยเล่นกับลูกค้า เพื่อไม่ให้หลุดคอนเซ็ปต์ และถึงแม้ที่นี่จะเป็นแคท เลิฟเวอร์ แต่อย่าเผลอนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาเด็ดขาด เพื่อการพักผ่อนของส่วนรวมแล้วเขาจึงไม่อนุญาตนะจะบอกให้

ความน่ารักของริยาจสะท้อนผ่านเจ้าเหมียวยังเผื่อแผ่ไปถึงชื่อห้องพักที่ ตั้งเป็นลักษณะอากัปกิริยาของแมวด้วย อาทิ Sleeping Cat (ห้องแมวนอน) จำนวน 2 ห้องเป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยใหญ่ที่สุด Sitting Cat (ห้องแมวนั่ง) จำนวน 6 ห้อง และสุดท้ายคือ Standing Cat (ห้องแมวยืน) จำนวน 4 ห้อง ห้องนี้เล็กกว่าเพื่อนแต่ก็ไม่เล็กเวอร์จนทำให้แขกรู้สึกอึดอัด นอกจากนี้ ป้ายห้อยภายในห้อง ถุงใส่กระดาษทิชชู่ ถุงใส่ดรายเป่าผม ไปจนถึงหมอนที่ประดับภายในโรงแรม ก็สั่งทำเป็นพิเศษโดยมีแมวสัญลักษณ์ประทับติดไว้ด้วย ถ้าใครรักแมวและสนใจอยากเก็บไว้เป็นที่ระลึกแล้วล่ะก็สามารถขอซื้อได้จากทาง โรงแรม

พูดถึงเรื่องของประดับไปแล้ว มาว่าถึงเฟอร์นิเจอร์ และโคมไฟกันบ้าง เพราะได้ข่าวว่าทางเจ้าของโรงแรมเสาะหากันเองทั้งหมด โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์แท็คทีมกันขับรถขึ้นไปสั่งทำถึง จ.เชียงใหม่ เลยทีเดียว ส่วนโคมไฟแหล่งใหญ่ในการซื้อ อยู่แถวๆแยกนครชัยศรีนี่เอง

เห็นลงมือตกแต่งกันขนาดนี้ มีหรือจะปล่อยผ่านเรื่องการบริการ เพราะด้วยความที่ต้องการให้ลูกค้าทุกคนรู้สึกผ่อนคลาย และทำตัวตามสบายเหมือนอยู่บ้าน เจ้าของทุกคนจึงจำเป็นต้องสับเปลี่ยน หมุนเวียนกันมาคอยบริการให้ได้อย่างทั่วถึงอย่างเป็นกันเอง

เนื่องจากโรงแรมไม่ติดทะเล และมีขนาดเล็ก จึงต้องมีกิจกรรมมาสลายความเบื่อด้วยชนิดไม่เสียเงินสักบาท ไม่ว่าจะเป็นบริการแผ่นหนัง บริการอินเตอร์เน็ตไวไฟ รวมถึงคอมพิวเตอร์ สระว่ายน้ำ และบริการจักรยานสำหรับขี่ไปเล่นน้ำทะเล ใครที่อยากหาที่พักใหม่ๆน่ารักๆแบบนี้ ก็มากันได้ที่ริยาจ หัวหิน

สิ่งอำนวยความสะดวก หรือการบริการต่าง ๆ

หัวหิน โรงแรม ราคาถูก หาดหัวหิน

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสไอคอน :

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)