ร้านมีชัย หัวหิน

รายละเอียด | ความคิดเห็น (0) | ส่งหน้านี้ให้เพื่อน | Share

ร้านมีชัย หัวหิน

ชื่อ :

ร้านมีชัย หัวหิน / Page View (2,006)

ประเภทร้านอาหาร :

ร้านอาหารแนะนำ

ที่อยู่ :

27 ถ.เพชรเกษม ต.หัวหิน, อ.หัวหิน, จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ :

032-511-035

 

( See full size image )

ร้านมีชัย หัวหิน

ร้านมีชัย หัวหิน

ร้านมีชัย หัวหิน


รายละเอียด

     ร้านมีชัย หรือข้าวเหนียวมูลเสวยแม่นงนุช เป็นร้านเล็กๆ ที่ขายขนมของฝากจากหัวหิน ป้านงนุช ศิลปสุนทร เจ้าของร้านบอกว่าขายมานานถึง 70 กว่าปีแล้ว ที่ร้านจะมีขนมหวานหลายอย่าง แต่ที่ขายดีและขึ้นชื่อมากที่สุดก็คือข้าวเหนียวมะม่วง และข้าวเหนียวสังขยา ต้องมีขายตลอดทั้งปี เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อขนมที่ร้าน จะต้องถามหาสองอย่างนี้ก่อน

รอง ลงมาคือขนมเทียนไส้เค็ม และขนมหวานอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งวุ้นลำไย วุ้นลูกตาลอ่อน วุ้นลอดช่อง มะม่วงกวน ข้าวเหนียวตัด และของแช่อิ่ม นอกจากขนมหวานแล้วก็ยังมีของคาวจำพวกน้ำพริกขายอีกด้วย อย่างเช่น กะปิหวาน น้ำพริกลงเรือ น้ำพริกมะขามสด น้ำพริกตาแดง ซึ่งทางร้านจะบรรจุใส่กระปุกขนาดเล็กกระทัดรัดเอาไว้จำหน่าย

เสน่ห์ ของข้าวเหนียวของป้านงนุชที่ทำให้ใครต่อที่ใครจะต้องแวะเวียนมาอุดหนุนก็คือ จะไม่แฉะและไม่หวานจนเกินไป เรียกว่ารสชาติหวาน มัน เค็ม กำลังดี ยิ่งราดกะทิที่เข้มข้นของที่นี่กินกับมะม่วงอกร่องสุก หรือถ้าช่วงไหนไม่มีมะม่วงอกร่อง ก็จะเป็นมะม่วงน้ำดอกไม้ รับรองได้ว่ารสชาติสุดยอดจริงๆ

ร้าน ข้าวเหนียวมะม่วงร้านนี้ เป็นร้านตึกแถวที่ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งตรงข้ามกับตลาดฉัตรไชยพอดี ติดกับร้านขายยาจี้อันตึ๊งหาได้ไม่ยาก เปิดขายตั้งแต่เวลา 07:00 – 21:00 ทุกวัน

ติดต่อสอบถาม หรือหากต้องการโทรศัพท์สั่งจองล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 032-511035

หัวหิน โรงแรม ราคาถูก หาดหัวหิน

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสไอคอน :

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)