หัวหิน & ชะอำ : Review แบ่งกันชมภาพสวย

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน | Share

หนีร้อนไปเที่ยว Casa del Mare @ Hua Hin กันดีกว่า

ทริปนี้ได้รับการสนับสนุนจาก ThailandBoutiqueAwards ที่ให้โอกาสไปเยี่ยมชมโรงแรม Casa del Mare ที่หัวหิน และขอบคุณคุณแหม่ม (ผู้จัดการโรงแรม) ที่ให้เราได้เข้าไปพักค้างที่นี่ 1 คืนด้วยค่ะ

มา เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ เด๋วนี้เวลาจะไปเที่ยวไหนก็ต้องมีเจ้าตัวเล็กจอมซ่าส์ที่มีนามว่า "บอส" เกาะไปด้วย ถึงจะทำให้เราเที่ยวที่อื่นได้น้อยลง แต่ก็รู้สึกว่ามีเรื่องให้สนุกมากขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว ^o^

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:38

# ความคิดเห็นที่ : 1

เราเริ่มออกเดินทางจากบ้านโป่งประมาณ 10 โมงกว่าๆ ไปถึงหัวหินก็ประมาณเที่ยงกว่าๆ จากนั้นเราก็จอดรถแล้วก็เข้าไปเช็คอินที่เคาน์เตอร์ค่ะ

ปล. เนื่องจากที่จอดรถตรงบริเวณ reception มีจำกัด หากเต็มก็ต้องไปจอดบริเวณด้านข้างทางที่เข้าไปคอนโดฯ บ้านไข่มุกแทน

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:29

# ความคิดเห็นที่ : 2

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ริมถนนระหว่าง ซอยหัวหิน 79 กับ 81 ถ้าจะหา landmark ก็นี่เลยอยู่ใกล้กับ Intercon และติดกับคอนโดบ้านไข่มุก อ้อ..ที่นี่มีบริการ Tuk-Tuk Shuttle Service ส่งไปตลาดหัวหินทุกๆ ชม.ด้วย

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:30

# ความคิดเห็นที่ : 3

เราได้พักห้อง 312 ซึ่งเป็นห้อง Superior ชั้นล่างที่อยู่ใกล้กับ Sea Spa ประตูห้องพักที่นี่ทำคลาสสิคดี เป็นไม้ทั้งบาน ส่วนกลอนล็อคด้านในก็ทำเป็นไม้ขัดกันเหมือนประตูเรือนไทยสมัยก่อนเลย สำหรับคนตัวใหญ่อาจจะต้องเปิดทั้งหมด โชคดีเราตัวเล็กเลยเปิดแค่ครึ่งบานก็พอ 555 เปิดเข้าไปก็เห็นเตียงใหญ่ 1 เตียง เห็นแล้วน่านอนจริงๆ แต่ต้องอดใจถ่ายรูปให้เสร็จก่อน

ระเบียง ห้องส่วนตัวขนาด 6 ตร.ม. ให้ชมวิวสระว่ายน้ำและธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด มีหมอนเล็กหมอนน้อยให้นั่งหรือนอนเล่นตามใจชอบ หรือจะนั่งชิลล์เล่นเน็ตด้วยก็ได้ แถมยังมีราวตากผ้าเล็กๆ ให้ด้วย อ้อ..มีพัดลมตรงระเบียงด้วยนะ เผื่อใครอยากได้ลมเย็นๆ ก็เปิดได้จ้า

ปล. ห้องพักที่นี่ไม่ได้ใช้ระบบคีย์การ์ดในการเปิดไฟหรือแอร์ภายในห้อง ดังนั้นบางคนอาจจะชอบเพราะสามารถเปิดแอร์ทิ้งไว้ให้ห้องเย็นได้ แต่ก็ควรจะปิดเมื่อไม่ใช้เพื่อช่วยชาติประหยัดพลังงาน ลดโลกร้อนน๊า :)

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:30

# ความคิดเห็นที่ : 4

ห้องน้ำแบ่งเป็นโซนอาบน้ำ โซนอ่างล้างหน้า และโซนห้องส้วม ถ้าอยากได้บรรยากาศเข้าห้องน้ำกลางแจ้งก็สามารถเปิดม่านพับขึ้นไปได้ ก็จะเห็นสวนเล็กๆ ที่โรงแรมจัดไว้

ปล. ฝักบัวของที่นี่เป็นแบบ rain shower อันใหญ่ ส่วนอันเล็กก็ติดอยู่กับผนัง ได้แค่บิดไปมา เวลาอาบน้ำให้เจ้าตัวเล็ก เล่นเอาเปียกเหมือนอาบน้ำไปด้วยเลย ส่วนตัวเราชอบฝักบัวที่มีสายยาวๆ มากกว่า เพราะอาบน้ำเจ้าตัวเล็กได้ง่ายกว่า

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:31

# ความคิดเห็นที่ : 5

ตู้เสื้อผ้าภายในก็มีผ้าเช็ดตัวสำหรับว่ายน้ำ ชุดคลุมอาบน้ำ ร่ม และถุงผ้าสำหรับส่งซัก อ้อ..มีรองเท้าแตะแบบหนีบ 2 คู่ให้ด้วยนะเก็บอยู่ในลิ้นชัก เผื่อใส่เล่นภายในโรงแรม >> แต่เราใส่เดินไปที่ทะเลเลยอะ อิอิ..

ปล. ไม่รู้ว่าเป็นคนเดียวหรือเปล่านะ พอใส่นานๆ แล้วจะรู้สึกเจ็บเป็นเวลาเดิน สงสัยจะไม่เหมาะกับเท้าเรามั้ง

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:31

# ความคิดเห็นที่ : 6

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องมีโทรศัพท์, เคเบิ้ลทีวี, LCD 32”, เครื่องเล่นดีวีดี, ตู้เย็น มินิบาร์ แถมยังสามารถเล่น wifi ภายในห้องพักได้อีกด้วย ตรงข้างๆ ทีวีก็จะมี Welcome fruit ส่วนในตู้เย็นก็จะมี Welcome drink ให้ด้วย 2 แก้วมีน้ำส้มกับน้ำอะไรซักอย่างนี่แหละ ^^ (ลืมถ่ายรูปมาให้ดูเพราะทานหมดซะก่อน)

ปล. น้ำเปล่าที่เป็น complimentary จะเป็นขวดแก้วนะคะ ซึ่งตั้งอยู่ข้างๆ LCD ค่ะ ตอนแรกเรามองไม่เห็นนึกว่าน้ำฟรีอยู่ในตู้เย็นซะอีก เลยซัดไป 1 ขวดก็เลยโดนชาร์จตอนเช็คเอาท์

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:31

# ความคิดเห็นที่ : 7

หลังจากสำรวจห้องพักกันเรียบร้อยก็ออกไปหาอะไรรอง ท้องมื้อกลางวันกันที่ฟูจิ Market Village ซะหน่อย แล้วก็กลับมาพักผ่อนที่โรงแรมต่อ
ช่วงเย็นๆ เริ่มมีคนเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำกันเยอะขึ้น แต่เราแพลนว่าจะไปเดินสำรวจทะเลที่นี่กัน เลยจับเจ้าตัวเล็กเปลี่ยนชุดพร้อมเตรียมอุปกรณ์เล่นทราย

ปล. มีรูปนาดาล (ใส่กางเกงสีส้ม) มาฝากด้วย แต่อาจจะตัวเล็กไปหน่อย เพราะซูมในระยะไกล 555

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:32

# ความคิดเห็นที่ : 8

สำหรับทะเลที่นี่พิเศษก็ตรงที่จะเห็นม้าเดินไปมาด้วย เลยพาเจ้าตัวเล็กลองขี่ม้าดู :D ม้าที่เราขี่ชื่อ “จูเนียร์” อายุประมาณ 5 ปีแล้ว เสียค่าขี่ม้าไป 200 บาท ก็จะมีคนจูงมือพาเราเดินริมทะเลไป-กลับใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที (ได้คุยกับคนเลี้ยงม้าเค้าบอกว่าเช่าม้าจากคนอื่นมาอีกทีแล้วเค้าได้ เปอร์เซ็นต์จากรายได้ที่มีคนมาขี่ม้า เช่น ค่าขี่ม้า 100 บาท เค้าก็ได้แค่ 40 บาท)

หลังจากขี่ม้าเสร็จก็ไปยืนดูนาดาลเล่นบอลกลับ เพื่อนๆ ที่ริมหาดของโรงแรม Intercon ก่อนปล่อยให้เจ้าตัวเล็กนั่งเล่นทรายแป๊บนึงจนพระอาทิตย์ใกล้จะตก ท้องฟ้าเป็นสีอมพูนิดๆ ดูแล้วได้อารมณ์ไปอีกแบบ แล้วค่อยเดินกลับไปห้องพัก

ปล.1 โรงแรมที่นี่ไม่ติดทะเล ต้องเดินไปประมาณ 100 เมตรถึงจะเห็นทะเลนะคะ ส่วนม้าที่ริมทะเลจะมีแต่ตัวผู้เท่านั้น เพราะเค้ากลัวว่าถ้ามีตัวเมียมาเดินอยู่ เด๋วจะเกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายเพราะตัวผู้แย่งตัวเมีย

ปล.2 ได้รับทราบจากคุณแหม่มว่าทางโรงแรมส่งเสริมให้ผู้เข้าพักได้ทำบุญตักบาตรริม ทะเลตอนเช้าด้วย โดยจะเตรียมของใส่บาตรให้ฟรีด้วยค่ะ

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:32

# ความคิดเห็นที่ : 9

ทางโรงแรมยังใจดีจัดเมนูชุดอาหารเย็นให้เรารวมถึง เจ้าตัวเล็กด้วย มื้อนี้ต้องขอขอบคุณคุณเล็กเชฟประจำ Casa del Mare แห่งนี้ มาดูหน้าตาอาหารกันดีกว่าน่ากินแค่ไหน
ต้มยำกุ้งน้ำข้น -- รสชาติยังไม่ค่อยแซ่บอาจจะไม่ถูกใจสำหรับบางคน แต่น่าจะถูกใจฝรั่งทีเดียวเพราะไม่เผ็ดมาก
หมูอบยอดผัก -- รสชาติโอเค ใช้ได้ แต่เหมือนเห็ดหอมจะมีรสขมนิดๆ แฮะ
ปลากระพงทอดยำสมุนไพร -- รสชาติเครื่องยำเหมือนกินเมี่ยงคำเลย ^^ อร่อยดีเพื่อสุขภาพด้วย
ข้าวผัดปู -- เมนูสำหรับเจ้าตัวเล็กกินไปได้หน่อยเดียวก็หลับซะงั้นอะ

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:34

# ความคิดเห็นที่ : 10

และต่อเนื่องมาจากเจ้าตัวเล็ก หลับตั้งแต่ตอนกินข้าว + แฟนอยากดูบอลด้วย ก็เลยไม่ได้ออกไปไหนตอนกลางคืนหลังจากกินข้าวเสร็จ เลยเปลี่ยนเป็นชมวิวจากห้องพักยามค่ำคืนแทน

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:34

# ความคิดเห็นที่ : 11

หลังจากตื่นนอนตอนเช้าทำธุระกันเสร็จเรียบร้อย ก็เดินสำรวจรีสอร์ทซะหน่อย หน้าห้องพักแต่ละห้องก็จะมีหมายเลขห้องกำกับไว้บนรูปสัตว์น้ำชนิดต่างๆ เช่น หอย, ปู, ปลา, ม้าน้ำ เป็นต้น ไอเดียเก๋ไก๋ไปอีกแบบ (ยกเว้นห้องประเภท Deluxe)

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:34

# ความคิดเห็นที่ : 12

ห้องพักที่นี่แบ่งเป็น Superior ซึ่งอยู่ในอาคาร 2 ชั้น และ Deluxe ที่จะอยู่ในอาคารเดียวกับ Sea Spa ที่สร้างขึ้นทีหลัง แต่อยู่ด้านบนเป็นชั้น 2 และ 3 และด้านหลังอาคาร Sea Spa เราจะมองเห็นสนามเทนนิส และตึกคอนโดมิเนียมไข่มุกด้วย

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:35

# ความคิดเห็นที่ : 13

ได้ยินว่ารีสอร์ทแห่งนี้มีปลูกพืชผักสวนครัวใช้เอง ด้วย ก็เลยไปลองตามหาดู สรุปว่าเจอจริงๆ ค่ะแต่ก็เป็นแปลงเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่โตอะไร เช่น มะกรูด มะนาว กะเพราะ และกล้วยด้วย (ถ้าไม่เห็นลูกมะนาวบนต้นก็คงไม่รู้ว่านั่นคือต้นมะนาวนะเนี่ย -_-“ ดีนะมีอยู่ 1 ลูกพอดีเลย)

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:35

# ความคิดเห็นที่ : 14

Sea Spa ที่นี่เป็นสปาที่ได้รับการควบคุมคุณภาพและมาตรฐานจาก S Medical Spa ด้วย โดยมีห้องสปาทั้งหมด 7 ห้องจ้า

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:35

# ความคิดเห็นที่ : 15

หลังจากเดินสำรวจเสร็จแล้วก็ เริ่มหิว จึงเดินไปทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารใกล้ lobby (ที่เดียวกับที่ทานอาหารเย็นเมื่อคืนนี้) มาดูไลน์อาหารกันดีกว่าค่ะ ^^

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:36

# ความคิดเห็นที่ : 16

กินอาหารเช้าเสร็จก็กลับไป เปลี่ยนชุดที่ห้อง พาเจ้าตัวเล็กลงเล่นสระว่ายน้ำซะหน่อย สระว่ายน้ำสีมรกตที่นี่ดูจะเป็น hi-light ของโรงแรม แล้วก็มีการทำความสะอาดสระตอนเช้าด้วย ใครไม่ได้เล่นก็คงเสียดายแย่ อ้อ..สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กที่นี่มีแบ่งโซนสระเด็กเล็กกับสระผู้ใหญ่ ปลอดภัยหายห่วงจ้า

หลังจากเล่นน้ำกันจนพอแล้วก็กลับห้องไปเก็บของ แล้วก็เช็คเอาท์พร้อมกับอำลาคุณแหม่มแล้วกลับกรุงเทพฯ กัน

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:36

# ความคิดเห็นที่ : 17

อ่อ.. ก่อนจะกลับกรุงเทพเราก็แวะไปกินเมนูเครื่องดื่มถั่วปั่นนมที่ร้านบ้านถั่ว เย็นกัน หลังจากเห็นร้านในนี้ในรายการ SME ตีแตกของ KBank ตั้งใจว่ามาเที่ยวทริปหัวหินคราวนี้จะต้องมากินให้ได้
ไปถึงร้านก็เลยสั่งมา 2 อย่าง คือ

- รวมมิตรถั่ว (ถั่วเขียว,ถั่วแดง,ถั่วดำ) ปั่นกับนมแล้วใส่วิปครีม >> อร่อยดีเหมือนกัน ทั้งหอมและมัน กินกับวิปครีมแล้วลงตัวทีเดียว ถือว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเพิ่มโปรตีนให้ร่างกายได้ด้วย

- โค้กโฟลท์ (โค้กกับไอศครีมวนิลา) >> น้ำอัดลมผสมกับไอติม คล้ายๆ กินที่ A&W แต่ต่างตรงเปลี่ยนเป็นโค้กแทน

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:37

# ความคิดเห็นที่ : 18

ที่สุดท้ายที่แวะก็คือ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน มาหัวหินก็ตั้งหลายทีแต่ยังไม่มีโอกาสได้มาเยี่ยมชมเลย งานนี้ตั้งใจจะแวะให้ได้เช่นกัน เสียดายเจ้าตัวเล็กหลับก็เลยต้องไปเดินถ่ายรูปคนเดียว -_-“ สำหรับค่าเข้าชมที่นี่ผู้ใหญ่คิด 30 บาท (รวมค่าขึ้นชมอาคารพระที่นั่งแล้ว ซึ่งกำหนดจำนวนคนเข้าชมเป็นรอบๆ) ตอนเราไปถึงประมาณเที่ยงกว่าๆ แต่รอบขึ้นชมอาคารต้องรอถึง 14:40 น. เลยได้แค่ถ่ายรูปบริเวณรอบๆ และด้านนอกของพระราชนิเวศน์เท่านั้น

การเข้าชมพระราชนิเวศน์ มฤคทายวันจะต้องแต่งกายสุภาพทั้งชายและหญิง หากท่านใดที่แต่งตัวไม่สุภาพ (ซึ่งก็มีอยู่พอสมควรรวมถึงเราด้วย) เช่น ใส่กางเกงขาสั้นหรือเสื้อสายเดี่ยว/แขนกุด/ไม่มีแขน ก็สามารถเข้าชมได้ แต่แลกผ้าซิ่นกับผ้าคลุมไหล่ก่อนโดยใช้บัตรประชาชน/ใบขับขี่ หากไม่ได้นำบัตรมาสามารถวางมัดจำเงิน 200 บาทไว้ เมื่อนำผ้ามาคืนก็รับเงินคืนกลับไป (หลังจากซื้อบัตรเข้าชมแล้วเดินตรงเข้าไปจะมีศาลารับแลกอยู่) ใช้เวลาเดินถ่ายรูปประมาณ 20 นาทีแล้วก็กลับออกมา

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:37

# ความคิดเห็นที่ : 19

จากนั้นก็ขับรถกลับกรุงเทพฯ เป็นอันจบการเดินทางสำหรับทริปนี้ค่ะ สรุปว่าหนีร้อนไปเที่ยวที่หัวหิน แต่อากาศที่หัวหินก็ร้อนเหมือนกันอีก :D

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ Casa del Mare : โรงแรมดูร่มรื่นดี มีต้นไม้เยอะดี ช่วยคลายความร้อนได้ด้วย ชอบตรงศาลาที่อยู่ตรงสระว่ายน้ำได้บรรยากาศคลาสสิคไปอีกแบบ และขอปิดท้ายด้วยรูปของ bar ที่ Casa del Mare นะคะ ไว้ถ้ามีโอกาสก็จะแวะไปอีกค่ะ ^o^

Author: nattapot , Posted: 2010-10-15, 12:38

chaam

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสไอคอน :

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)