ชะอำ & หัวหิน กระดานข่าว

คนรักรถเตรียมเที่ยวงานพาเหรดรถโบราณ

"หัวหิน" ถือว่าเป็นเมืองตากอากาศที่ได้รับความนิยมมาหลายยุคหลายสมัย ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากรุงเทพนักรวมถึงภูมิประเทศที่สวยงาม ทำให้มีมนต์เสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก ด้วยเหตุนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจึงจับมือกับโรงแรมโซฟิเทล เซ็นทาราแกรนด์รีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ในนามหัวหินโฮเท็ลลิเออร์ คลับ สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย และเทศบาลเมืองหัวหิน ร่วมกันจัดงาน “Hua Hin Vintage Car Parade 2008” ซึ่งเป็นการจัดขบวนพาเหรดรถโบราณและรถคลาสสิคอย่างยิ่งใหญ่ โดยขบวนจะเคลื่อนจากโรงแรม โซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์กรุงเทพฯไปยังโรงแรมโซฟิเทล หัวหิน ในวันที่ 12 -13 ธันวาคม 2551 จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์

โดยงานที่จะจัดขึ้นในปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ 6 ของการจัดงานโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอหัวหินและพื้นที่ใกล้เคียง แถมยังเป็นการส่งเสริมการอนุรักษ์รถโบราณอันมีค่าควบคู่ไปด้วยและปีนี้มีรถร่วมขบวนกว่า 50 คัน

สำหรับปีนี้ถือว่าพิเศษกว่าปีที่ผ่านมาเพราะได้เปิดให้โอกาสกับประชาชนในท้องถิ่นรวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศมาร่วมสนุกกับคอนเสิร์ตแจ๊สและวงดนตรีท้องถิ่นมากมายที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าหัวหินมาร์เก็ตวิลเลจ นอกจากนั้นภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมมากมาย อาทิ การแห่ขบวนรถโบราณและรถคลาสสิคในตัวเมืองหัวหิน และยังมีงานกาลาดินเนอร์เพื่อการกุศลด้วย

แสดงความคิดเห็น กลับข้างบน

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสไอคอน :

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)