ชะอำ & หัวหิน กระดานข่าว

งานเทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก และมหกรรมอาหารสะอาดรสชาติอร่อย ประจำปี ๒๕๕๑

อำเภอชะอำแถลงข่าวจัดงานเทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก และมหกรรมอาหารสะอาดรสชาติอร่อย ประจำปี ๒๕๕๑ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมงานให้มากที่สุด
การแถลงข่าวในครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อเวลา ๑๐.๐๐ น.วันที่ ๑๔.๐๐ น.ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมปะการัง โรงแรมลองบีช ชะอำ โดยมีนายมงคล สัณฐิติวิฑูร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายธวัชชัย รักขนาม นายอำเภอชะอำ นายไพบูรณ์ กุณทีทอง รองนายกเทศมนตรีเมืองชะอำ นายแพทย์วัฒนา โรจนวิจิตรกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรีร่วมกันแถลงข่าว ซึ่งได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนสื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก โอกาสนี้ ได้มีการแสดงรีวิวประเกอบเพลงของนักเรียนโรงเรียนแก่นจันทร์วิทยา มาร่วมสร้างสีสันในการแถลงข่าวด้วย
สำหรับงานเทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึกในปีนี้ กำหนดจัดงานขึ้นร่วมกับงานมหกรรมอาหารสะอาดรสชาติอร่อยระหว่างวันที่ ๒๖ กันยายน – ๕ ตุลาคม ๒๕๕๑ ภายในงานจะมีการออกร้านจำหน่ายอาหารทะเลที่ปรุงด้วยเมนูหอยเป็นหลัก รวมทั้งอาหารทะเลเลิศรสในราคายุติธรรมจากโรงแรมและร้านอาหารชื่อดังของอำเภอชะอำรวมกว่า ๕๐ บู๊ท นอกจากนี้ ยีงมีการแสดงด้านศิลปวัฒนธรรม การแสดงดนตรีจากโรงแรมและโรงเรียนต่างๆ การออกร้านจำหน่ายสินค้า OTOP ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดและที่ขาดไม่ได้คือการบริการนำนักท่องเที่ยวดูนกนานาชนิดบนเส้นทางดูนกในพื้นที่ อาทิ ทุ่งตะกาดพลี คลองเทียน วนอุทยานเขานางพันธุรัต และการลงเรือออกไปตกหมึกกลางทะเล
ทั้งนี้ การจัดงานเทศกาลกินหอยดูนกตกหมึกได้เริ่มจัดมาตั้งแต่ปี ๒๕๔๒ โดยอำเภอชะอำ เทศบาลเมืองชะอำ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานภาคกลางเขต ๒ ชมรมธุรกิจโรงแรม ชมรมเรือสำราญหาดชะอำ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นร่วมมือกันจัดขึ้นทุกปี เนื่องจากในช่วงเดือนกันยายน – เดือนตุลาคม จะเป็นช่วงที่ทะเลมีหมึกขึ้นมาอยู่ใกล้ชายฝั่งมากกว่าช่วงอื่น ดังนั้นจึงกำหนดจัดงานขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวงานกันให้มากที่สุด สำหรับพิธีเปิดงานจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ ๒๖ กันยายน นี้ ตั้งแต่เวลา ๑๘.๐๐ น. เป็นต้นไป
///////////////////////////////////(๑๕/๙/๕๑ ) ทีมข่าว / รายงาน


http://www.cablephet.com/board/n_view.php?nc_id=11&n_id=3510

แสดงความคิดเห็น กลับข้างบน

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสไอคอน :

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)