ชะอำ & หัวหิน กระดานข่าว

ช่วยตอบหน่อยค่ะ

คือว่า จะไปเที่ยวชะอำในช่วงเดือนพฤศจิกายนอ่ะค่ะ ไม่รุว่าชายหาดแถวไหนที่คนนิยมไปเล่นน้ำกัน มีน้ำใส ๆ กิจกรรมทางน้ำ อาหารอร่อย ๆ ที่พักสวย ๆ แบบว่าจะไปประมาณ 5 - 6 คน อ่ะค่ะ อยากได้ที่พักที่เป็นบังกะโล สามารถทำกิจกรรมหน้าที่พักได้ แบบว่า ก่อกองไฟ ทำอาหาร แบบว่ามีพื้นที่อ่ะค่ะ แล้วก้ออยากรู้ว่าจะหาซื้ออาหารทะเลสดได้ที่ไหน เคยได้ยินมาว่าตอนเช้า สามารถไปซื้อสด ๆ จากเรือได้เลยน่ะค่ะ อยากรุว่าอยู่แถวไหนอ่าค่ะ สำหรับราคาที่พักก้อขอไม่เกิน 2500 ค่ะ จริง ๆ แล้วอยากพักที่ป๊ากะม๊ามากมายเลย แต่ว่าน่าเสียดาย ที่ไม่มีพื้นที่ให้ปิ้งย่างอาหารทะเลด้าย แล้วอยากถามว่าเราสามารถที่จะก่อกองไฟ ปิ้งย่างอาหาร ร้องรำทำเพลง แถว ๆ ริมชายหาดด้ายมั้ยค่ะ เค้าอนุญาตให้ทำด้ายรึป่าว ถ้าทำด้ายจะด้ายพักที่ป๊ากะม๊า ยังไงก้อช่วยให้คำแนะนำหน่อยยะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

แสดงความคิดเห็น กลับข้างบน

# ความคิดเห็นที่ : 1

โพสต์เมื่อ : 2008-08-19, 14:05

ชะอำเหนือแหละ หนุกหนาน แต่ถ้าจะเอาแบบก่อกองไฟคงต้องไปแถวชะอำใต้แหละคะ ห่างไกลผู้คนดีเป็นส่วนตัว แล้วก็มีของสดขายอยู่แถวนั้นด้วยจ้า

แสดงความคิดเห็น กลับข้างบน

# ความคิดเห็นที่ : 2

โพสต์เมื่อ : 2008-09-25, 11:56

หาดชะอำถ้ามาเสาร์-อาทิตย์ คนจะมากนะครับ ช่วงต้นๆ หาดทั้งฝั่งเหนือและใต้คนเยอะ ห่างออกไปคนจะน้อยลงครับ อาหารทะเลซื้อได้สามที่นะครับ ช่วงเช้าที่สะพานปลาถ้าคุณหันหน้าลงทะเลมองไปซ้ายสุดจะเห็นเหมือนมีสะพานยื่นออกไปในทะเล ก้อที่นั่นหละครับ เป็นช่วงสายถึงบ่ายก้อไปซื้อที่ตลาดสดครับ ข้ามถนนเพชรเกษมไปฝั่งตรงข้ามสักห้าร้อยเมตร ถามคนแถวนั้นดูได้ครับ หรือจะเป็นฝั่งชะอำใต้ บนถนนเลียบชายหาดนั่นแหละครับ มีพ่อค้าแม่ค้านำมาขายแบบที่ปรุงให้แถมน้ำจิ้มด้วยนะครับ มีตั้งแต่เถงเย็นเลยครับ ส่วนการก่อกองไฟไม่นิยมทำกันนะครับ ขอให้มาเที่ยวอย่างมีความสุขนะครับ

แสดงความคิดเห็น กลับข้างบน

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสไอคอน :

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)